Kiss Good Night (Sam Books)

"The finale is so satisfying that it calls for an encore. 'Again!' Sam says, as will readers of this cozy story." - CHILD magazine

Kiss good Night là một cuốn sách kể về câu chuyện của Sam, một chú gấu nhỏ đang được mẹ cho đi ngủ, trong một ngôi nhà nhỏ trên đường Plum. Mẹ của Sam hỏi chú rằng liệu chú đã sẵn sàng đi ngủ chưa, và Sam thì cứ giải thích rằng chú đang “đợi”, không phải là chú đang nhõng nhẽo, mà với một cách kiên quyết. Chú đang đợi điều gì đó quan trọng, mà chú không thể ngủ được nếu không có nó. Cá nhân tôi thì thấy cuốn sách này thật là tuyệt.

Giọng văn của Hest có vừa đủ sự lặp đi lặp lại để bé cảm thấy được an ủi. Cô đã dựng lên những câu từ từ trang này sang trang khác, xem xét các thói quen trước khi đi ngủ dần dần là một số từ trong số các từ ở các trang trước. Tôi nghĩ rằng khi đọc to cuốn sách này để làm mới ngôn ngữ cho bé, đây cũng là một bài kiểm tra trí nhớ rất hay. Với cách chia nhịp độc đáo, đủ để gây sự quan tâm cho trẻ: Ví dụ:

"Afterward, Mrs. Bear pulled one side of the blanket way up high under Sam's chin, and the blanket was red." How much better than just saying "she pulled the red blanket up"? And this: "Mrs. Bear poured milk in two glasses and they both drank milk and it was warm sliding down. Afterward, Mrs. Bear yawned. "You must be ready now," she said." "And it was warm sliding down" pleases me.

Trong câu chuyện đôi khi còn có tiếng mưa rơi, sẽ khiến cho 2 mẹ con rất thích thú. Bé đã được nghe cuốn sách này nhiều rồi, nhưng bé vẫn thấy rất thích thú. Và đây không phải là những gì tốt nhất chỉ để nói về một cuốn sách đọc trước khi đi ngủ.

Minh họa của Anita Jeram thật ấm áp. Cô đã sử dụng nhiều gam màu đỏ đậm và vàng, với nét vẽ được thêm kết cấu và chiều sâu. Mội hoạt động được tập trung tại chiếc giường của Sam, vì vậy không có quá nhiều hình vẽ minh họa, nhưng cô đã thiết kế hợp lý để xen vào những chi tiết nhỏ như là chú chuột nhỏ trong phòng của Sam, và các bạn bé nhỏ của Sam nũa. Và ở hình anh gần cuối, khi Sam kéo dài hơn để có một nụ hôn nữa và những người bạn thì thật là vô giá.

Tóm lại, tôi thực sự rất thích cuốn Kiss Good night, và tôi cũng mong muốn đọc nó thật nhiều lần. Cuốn truyện tranh này dệt nên một tác phẩm nghệ thật và những câu từ để tạo ra những câu chuyện mà trẻ em muốn nghe đi nghe lại. Kiss Good Night bởi Amy Hest, minh họa bởi Anita Jeram là một cuốn truyện tranh như vậy

Thiết kế và Minh họa:

“Vào một đêm tối, mưa bão trên đường Plum.” Bầu trời tối đen, chỉ có một mảnh trăng, những chiếc lá thì xoay tròn trong không khí. Những cành cây trần trụi bị xoay tròn trong gió bởi cửa sổ phòng ngủ khi chú gấu nhỏ đang nhìn ra ngoài trời mưa bão. Lựa chọn màu sắc và phong cách gần như nguyên thủy của bức tranh của Jeram có hiệu quả đặc biệt trong sự tương phản với cơn bão bên ngoài ngồi nhà. Anita Jeram thực sự là bậc thầy về vẽ cảnh đêm tối, nhưng với màu sắc sôi động của cuộc sống. Các hình minh họa ở các trang kết hợp tuyệt với với câu từ. Kích thước lớn, phông chữ rõ ràng đậm thêm vào sức hấp dẫn cho cuốn sách.

Tại sao trẻ em yêu thích cuốn sách này:

Câu từ và hình ảnh của ngôi nhà như là một tác phẩm nghệ thuật của tình yêu và sự yên bình ở giữa con bão bên ngoài. Mối quan hệ giữa Sam và mẹ được khắc họa bởi sự kiên nhẫn và tình cảm. Tác giả đã sử dụng sự lặp đi lặp lại và nhiều từ nối “Và”, để phù hợp với sự phát triển ngôn ngữ của các bé ở độ tuổi 3 đến 6 tuổi. Đây là cuốn sách mà bé rất thích nghe đi nghe lại. Bạn sẽ thấy rằng con bạn sẽ bắt đầu điền vào những từ và cụm từ cho bạn.

Tôi đặc biệt thích cuốn sách này bở nó nhấn mạnh vào giờ đi ngủ là thời điểm dễ chịu, chứ không phải là thời gian của sự xung đột. Giống như mẹ của Sam, nhiều người trong chúng ta đã tranh luận với con khi cậu đòi hỏi một điều nữa trước khi đi ngủ.Nhưng thực chất chỉ muốn một điều thật tình cảm trước khi ngủ yên.

“Khi các bé và chúng ta cảm thấy thoải mái và an toàn và nằm gọn trên giường ngủ, lắng nghe tiếng mưa rơi ngoài cửa sổ, tất cả mọi thứ xung quanh dường như trở nên ấm áp.”

Có ai mà không muốn đi ngủ khi cảm thấy an toàn và yêu thương?

Xem thêm trong mục này: « Bé biết đọc, nhưng...

ĐK nhận thông tin sách mới

Ai đang online

We have 10 guests and no members online

Hỗ trợ trực tuyến